Viện Y Học Bản Địa và ứng dụng cây thuốc nam trong điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Viện Y học bản địa Việt Nam do bác sĩ Hoàng Sầm làm chủ tịch được biết đến là cơ quan nghiên cứu khoa học y học, có sứ mệnh vinh danh, kế tục, phát triển và chuyển giao khoa học công nghệ các sản phẩm chăm sóc sức khỏe con người từ thảo dược Việt Nam. Hiện nay Viện đã có rất nhiều công trình nghiên cứu, trong đó phải kể đến việc ứng dụng cây thuốc nam trong điều trị bệnh Viêm Đa Khớp Dạng Thấp.

Viện Y học bản địa Việt Nam – Nơi ra đời của nhiều nghiên cứu về thuốc nam được ứng dụng trong thực tế

Bác sĩ Hoàng Sầm là người dân tộc Mán, quê ở xã Bản Péo, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Ông sinh ra và lớn lên trong một  gia đình truyền thống có tới 13 đời làm nghề thuốc Nam chữa bệnh. Chính điều đó đã nuôi dưỡng và hình thành trong ông niềm đam mê nghiên cứu dược liệu ngay từ khi còn là sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, trở thành bác sĩ, giảng viên, bác sĩ chuyên khoa cấp 1, ông vẫn đau đáu với những  kinh nghiệm, kiến thức, phương pháp phòng bệnh, chữa bệnh của người bản địa từ hàng ngàn năm từ các cây thuốc nam đã đem hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt.

bsi

Bác sĩ Hoàng Sầm ( thứ hai từ bên trái qua) đang nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học tại Viện Y Học Bản Địa

Với ước mong là sưu tầm, thừa kế, bảo tồn và phát triển nền Y học bản địa Việt Nam dưới ánh sáng của Khoa học Y học hiện đại bằng cách triển khai các nghiên cứu, thử nghiệm và các đề tài khoa học của mình và đồng nghiệp vào thực tiễn phục vụ nhân dân, năm 2008, bác sĩ Hoàng Sầm xin nghỉ việc ở Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên. Sau đó, ông vận động một số nhà khoa học khác cùng thành lập Viện Y học bản địa Việt Nam có trụ sở tại TP Thái Nguyên.

cây thông đất

Cây thông đất – ứng dụng trong điều trị chứng lú lẫn ở người già

Sau gần chục năm thành lập, Viện Y học bản địa Việt Nam đã trở thành một tổ chức nghiên cứu và kinh doanh sản phẩm khoa học công nghệ với gần 50 đề tài khoa học. Và tính đến thời điểm này, bác sĩ Hoàng Sầm đã có 47 công trình nghiên cứu khoa học về thuốc Nam được ứng dụng vào thực tiễn như: Thuốc Gout AZ chữa bệnh gút; thuốc Lohha trí não chữa lú lẫn người già, … Bác sĩ Hoàng Sầm là người Việt Nam đầu tiên nghiên cứu sản phẩm can thiệp sau gen làm trắng da, là người đầu tiên sản xuất chế phẩm điều trị hiệu quả bệnh động mạch vành từ thuốc Nam.

Dong-rieng-do-1024x577

Cây dong riềng đỏ – ứng dụng trong điều trị bệnh mạch vành

Hàng vạn bệnh nhân cũng đã tìm đến và đã được điều trị khỏi bệnh tại Viện Y Học Bản Địa, trong đó có nhiều bệnh nhân dùng thuốc Tây chữa không khỏi nhưng dùng thuốc Nam tại đây lại khỏi.

Nghiên cứu điều trị viêm đa khớp dạng thấp từ thuốc nam

Viêm đa khớp dạng thấp được biết đến là một bệnh mãn tính. Không chỉ gây cho người bệnh những cơn sưng đau khớp mà nó còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như biến dạng khớp, dính khớp gây nguy cơ tàn phế. Việc điều trị bệnh đòi hỏi người bệnh cần kiên trì và cần phải kết hợp cùng chế độ ăn uống và tập luyện để cho hiệu quả cao.

Điều trị viêm đa khớp dạng thấp bằng thuốc tây – những vấn đề cần lưu ý

Đối với tây y thì việc điều trị chủ yếu bằng các thuốc giảm đau, thuốc chống miễn dịch nhằm làm giảm các triệu chứng và giảm  tiến triển của bệnh.

Ưu điểm của  thuốc Tây y là có tác dụng giảm đau, chống viêm nhanh. Tuy nhiên tác dụng của thuốc không lâu dài, chỉ có tính nhất thời, do đó phải sử dụng liên tiếp, kéo dài và nếu ngưng thuốc thì bệnh nhân sẽ bị đau lại. Bên cạnh đó, việc sử dụng thuốc kéo dài sẽ gây nhiều tác dụng phụ như : phù, tăng cân (do giữ nước), bị teo cơ, loãng xương, giòn xương, gây hại đến gan, dạ dày, thận,…Do đó, người bệnh cần rất thận trọng khi sử dụng thuốc điều trị, cần có sự chỉ định của thầy thuốc, bác sĩ chuyên khoa.

loãng xương

Loãng xương do sử dụng kéo dài thuốc giảm đau dạng corticoid

“ Thương truật nam” – vị thuốc quý cho bệnh nhân viêm đa khớp dạng thấp

Bác sĩ Hoàng Sầm chia sẻ : Tây y mới được giảng dạy và thực hành ở nước ta từ cuối thế kỷ 19 nhưng đã thay đổi hoàn toàn cục diện các bệnh nhiễm trùng, bệnh lây nhiễm, bệnh ung thư và đặc biệt có nhiều loại vắc-xin phòng ngừa được nhiều loại bệnh. Nhờ Tây y, chất lượng cuộc sống người dân đã được tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên, với các bệnh mãn tính không lây như bệnh gút, bệnh viêm đa khớp dạng thấp, xơ cứng động mạch, hẹp mạch vành, phì đại lành tính tiền liệt tuyến, tiểu đường, tai biến mạch máu não, cận thị, giảm thị lực người cao tuổi… thì ưu thế lại thuộc về y học kinh nghiệm của bản địa. Các hoạt chất sinh học từ cây thảo dược đã được kiểm chứng qua nhiều thế hệ khi con người ăn uống chúng thấy khỏi bệnh, dịu bệnh, khỏe lên chứng tỏ chúng có hệ số an toàn cao. Nếu có kiến thức vững vàng về y học bản địa thì giá trị sử dụng của chúng không hề khiêm tốn trước Tây y.

Bác sĩ Hoàng Sầm chia sẻ về bệnh Viêm đa khớp dạng thấp và cây thương truật nam

Trong quá trình nghiên cứu và điều trị, ông khẳng định : “ Thương truật nam được xem là vị thuốc sử dụng cho viêm đa khớp dạng thấp đặc hiệu có thể xem hiện nay là tốt nhất”. Ông cũng đã  dùng bài thuốc chứa thương truật nam và đã thành công cho rất nhiều người bị viêm đa khớp dạng thấp. Đặc biệt trong đó đã có một số bệnh nhân khỏi hoàn toàn bệnh viêm đa khớp dạng thấp – một bệnh được xem là bệnh mãn tính.

Đến nay để thuận tiện cho người bệnh, bài thuốc có chứa “thương truật nam” của bác sĩ Hoàng Sầm đã được bào chế dưới dạng viên nén Phương Đông Bổ Khớp.

25115074_1660795963984745_554546426_n

Phương Đông Bổ Khớp – được nghiên cứu, trưng bày và ứng dụng điều trị tại Viên Y Học Bản Địa Việt Nam

Phương Đông Bổ Khớp là giải pháp an toàn, hiệu quả cho bệnh nhânViêm đa khớp dạng thấp.Tác dụng của Phương Đông Bổ Khớp  trong việc giúp kiểm soát bệnh viêm đa khớp dạng thấp bởi công thức của sản phẩm kết hợp tối ưu 2 nhóm nguyên liệu mang lại 2 cơ chế tác dụng:

 • Giảm đau, giảm viêm, cải thiện sự linh hoạt của khớp : giảm nhanh sưng đau các khớp cổ tay, cổ chân, ngón chân,… giúp vận động dễ dàng, tránh hiện tựng cứng khớp vào buổi sáng.
 • Tăng sinh tổng hợp Canxi Phosphattase kiểm – giúp tăng cường khả năng hình thành và tái sinh xương : phục hồi và hạn chế biến dạng khớp.

cơ chế, công dụng

Cơ chế, công dụng của Phương Đông Bổ khớp


24 năm điều trị mãi không dứt điểm Viêm đa khớp dạng thấp 

bác Nhỏ

Bác Trần Văn Nhỏ ( trú tại khu phố 11, phường  5, thành phố  Đông Hà, Quảng Trị) tâm sự : ” 24 năm là quảng thời gian lận đận bác đi tìm phương pháp chữa trị viêm đa khớp dạng thấp. Ai chỉ đâu có thầy thuốc giỏi, có thuốc hay  bác cũng đều tìm đến. Thuốc để chữa cũng nhiều lắm nhưng mệt mỏi nhất là cứ ngừng uống là triệu chứng lại quay trở lại, chữa mãi không dứt. Tình cờ lên mạng internet, thấy  bạn bè chia sẻ trên facebook nên bác  biết đến một sản phẩm  có tên là Phương Đông Bổ khớp, thấy có nhiều người chia sẻ dùng có hiệu quả vậy là bác mua về dùng xem sao. Bác dùng khoảng tháng thấy đỡ rất nhiều nên duy trì sử dụng. Đến giờ, sau khi ngưng uống từ cuối năm 2016 đến nay mà bệnh tình của bác không hề có dấu hiệu quay trở lại. Bác ngủ ngon, người nhanh nhẹn hoạt bát hẳn so với những ngày còn mang bệnh.”


Giảm nhanh tình trạng sưng đau, cứng khớp, vận động khó khăn 

 

Chị Lê Thị Mỹ ( SĐT : 0916.926.667, trú tại Thạch Hà, Hà Tĩnh) tâm sự : “ Tôi dùng Phương đông bổ khớp với liều 6 viên/ ngày chia 2 lần trong những ngày đầu, thấy các khớp đỡ đau, cũng không thấy đau dạ dày hay phù người như dùng các thuốc trước kia. Sau gần hết lộ trình, tôi thấy bệnh đỡ được tám chín phần, ngay cả mấy hôm thời tiết chuyển rét mà tôi cũng không thấy đau đớn gì cả. Buổi sáng dậy, các khớp cổ tay, cổ chân, ngón tay của tôi co vào duỗi ra rất linh hoạt.”


20 năm điều trị Viêm Đa Khớp Dạng Thấp

co vui bn 1

“ Tôi bị viêm đa khớp dạng thấp đến nay cũng 20 năm rồi. Trước đây, các khớp tay, khớp chân của tôi thường xuyên sưng đau, vận động đi lại rất khó khăn và phải uống, tiêm giảm đau triền miên. Nhưng từ khi sử dụng sản phẩm Phương đông bổ khớp thì bệnh cải thiện hơn hẳn. Uống được mấy tuần đầu  thì các khớp không còn sưng đau, sau tháng đầu hiện tượng cứng khớp giảm rõ rệt, vận động đi lại dễ dang hơn. Tôi đã sử dụng Phương đông Bổ Khớp cho đến nay, bệnh viêm đa khớp dạng thấp của tôi cũng đã đỡ được 8 -9 phần rồi. Lúc thay đổi thời tiết hay đi dính nước mưa về thì không thấy vấn đề gì, vận động sinh hoạt hằng ngày cũng rất dễ dàng.” Đó là chia sẻ của cô Vũ Thị Vui ( xã Quỳnh Phú, Gia Bình, Bắc Ninh).


DƯỢC SĨ TƯ VẤN

hotline 0987853185

banner mua ngay

Giá bán lẻ: 205.000đ/hộp

Bổ khớp phương đông

Sản phẩm chuyên biệt dành cho bệnh nhân viêm đa khớp dạng thấp

Là sự kết hợp tối ưu giữa nhũ hương, khương hoạt, độc hoạt, tính chất gừng... giúp giảm đau , giảm viêm, tăng cường sự hình thành và tái sinh xương.

Phương Đông Bổ Khớp - Giúp cải thiện sự linh hoạt của khớp, hạn chế thoái hóa khớp, giúp vận động dễ dàng.

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Kinh nghiệm chữa viêm đa khớp dạng thấp và phản hồi về Phương Đông Bổ Khớp

 • co vui bn

  Cô Vui - Gia Bình - Bắc Ninh

  Bệnh nhân bị VĐKDT 20 năm, các khớp đã biến dạng. Đến nay, bệnh VĐKDT của cô cũng đã đỡ được 8 - 9 phần. Lúc thay đổi thời tiết cũng không thấy sưng đau, vận động sinh hoạt hàng ngày rất dễ dàng.

 • co my

  Chị Mỹ - Thạch Hương - Thạch Hà - Hà Tĩnh

  Bệnh nhân bị VĐKDT hơn 5 năm. Sau 4 tháng sử dụng PĐ Bổ Khớp: Bệnh đã đỡ được hơn 80%

10 Bình luận

 1. Nguyễn lan đã bình luận:

  Đau nhiều ở các khớp ngón tay, cổ tay ,khửu tay , bả vai cả hai bên trái và phải . Hiện tại thì chưa đi khám ở đâu rất mong bác sỹ tư vấn cho ạ và như thế có phải bị viên khớp dạng thấp ko ạ

  • Chuyên Gia Xương Khớp đã bình luận:

   Chào chị, Bệnh viêm đa khớp dễ nhầm lẫn với các bệnh xương khớp khác, hiện nay y học đã có những tiêu chí để chẩn đoán riêng trong việc chẩn đoán bệnh với 7 yếu tố như sau:

   Người bệnh thường bị cứng khớp kéo dài trên 1 giờ sau mỗi sáng thức dậy
   Các khớp không có chấn thương những vẫn bị sưng, tụ dịch khớp ít nhất 3 khớp trong các khớp khủy tay, cổ tay, bàn ngón tay, đốt ngón tay, khớp gối, cổ chân, bàn ngón chân
   Có ít nhất 1 khớp nhỏ bị sưng trong các khớp ngón tay, bàn tay, cổ tay
   Bệnh có tính chất đối xứng
   Có xuất hiện hạt dưới da có thể sờ thấy, thường nằm ở các khớp khủy tay, chân
   Yếu tố thấp (RF) cao.
   Khi bệnh ở gia đoạn muộn, những khớp viêm bị biến dạng có thể nhìn thấy trên Xquang
   Khi người bệnh xuất hiện 4 trong số 7 dấu hiệu trên từ 6 tuần trở lên thì đã mắc bệnh viêm đa khớp dạng thấp.
   Như vậy với những triệu chứng mà chị miêu tả thì khả năng chị đã mắc phải bệnh viêm đa khớp dạng thấp ạ. Hoặc để được tư vấn cụ thể hơn thì chị có thể liên hệ 0987.853.185 chị nhé.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe

 2. Hà nguyễn trâm anh đã bình luận:

  Đa khớp gần như đi không được

  • Chuyên Gia Xương Khớp đã bình luận:

   Chào chị, tình trạng này chị đã đi thăm khám chưa ạ? Và hiện tại chị thường sưng đau những khớp nào ( cổ tay, cổ chân, đầu gối, khớp vai, khủy tay, ngón tay,…)? Các khớp đau có tính chất đối xứng không ạ?
   Chị có thể chia sẻ rõ hơn nữa để dược sĩ bên em nắm rõ hơn về tình trạng mà chị đang gặp phải. Từ đó đưa cho chị những lời khuyên, lời tư vấn tốt nhất ạ?
   Hoặc để được tư vấn cụ thể hơn thì chị có thể liên hệ 0987.853.185 chị nhé.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe

Bình luận