Những lưu ý khi điều trị viêm khớp dạng thấp ở nam giới

Phụ nữ là đối tượng có tỷ lệ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp khá cao nhưng không có nghĩa là nam giới không bị mắc bệnh lý này. Các triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp ở nam giới cần được điều trị sớm giúp ngăn chặn các tổn thương ở khớp giúp người bệnh có cuộc sống và sinh hoạt bình thường.

dieu tri

Viêm khớp dạng thấp ở nam giới

Đối tượng mắc bệnh viêm khớp dạng thấp chủ yếu là phụ nữ ở độ tuổi từ 40 – 60. Nam giới thường mắc ở độ tuổi trung niên nhiều hơn tuổi già. Các dấu hiệu thường gặp như: Tình trạng đau và cứng khớp.

Người bệnh khi điều trị thường chú tâm vào điều trị  khắc phục triệu chứng mà trì hoãn việc khám và điều trị bệnh khiến bệnh trở bệnh nặng và khó điều trị hơn. Bệnh cần được chẩn đoán và điều trị ngay lập tức, có khả năng phục hồi tốt hơn ở giai đoạn sớm.

Đối với nam giới việc chẩn đoán bệnh thường khó hơn vì đau thường xuất hiện ở các khớp nhỏ của bàn tay giống như các khớp ngón tay hoặc khớp nối đầu ngón tay hoặc các ngón chân. Mà bàn tay của nam giới to hơn so với nữ giới khá nhiều, cơ bắp và xương cũng vậy nên khó phát hiện ra các triệu chứng sưng ở khớp hơn.

Vì sao nam giới bị mắc viêm khớp dạng thấp?

Nguyên nhân đầu tiên, trong gen của người có một số gen khiến bạn có nguy cơ mắc viêm khớp dạng thấp. Một số người mắc bệnh do yếu tố di truyền trong gia đình đã có người mắc viêm khớp dạng thấp. Trải qua nhiều năm, một tác động từ yếu tố môi trường như hút thuốc, bệnh nhiễm trùng sẽ “kích hoạt” bệnh phát triển.

hut thuoc

Hút thuốc làm tăng khả năng mắc viêm khớp dạng thấp ở nam giới

Có thể bạn quan tâm: Viêm khớp dạng thấp cần kiêng những thực phẩm gì?

Nên điều trị viêm khớp dạng thấp sớm không?

Khi nhận thấy các triệu chứng của bệnh như cứng khớp kéo dài từ 30 phút – 1 giờ vào buổi sáng, khớp nóng, sưng lên  cần đến ngay trung tâm y tế để thăm khám cụ thể và có hướng điều trị.

Bệnh càng chữa trị sớm càng tốt, không nên để bệnh trở nặng mới có biện pháp điều trị khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn thậm chí xảy ra các biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Cần nói chuyện với bác sĩ về các triệu chứng mình gặp phải để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ đúng cách từ bác sĩ.

Chi tiết: Phương pháp điều trị viêm khớp dạng thấp

Bình luận