Giảm nguy cơ viêm khớp dạng thấp khi ăn cá

Bạn cảm thấy khá bất ngờ khi trong chế độ ăn bổ sung cá giúp giảm nguy cơ viêm khớp dạng thấp? Nghiên cứu của một số nhà khoa học cho rằng việc bổ sung thường xuyên cá trong thực đơn hàng ngày giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh lý này khá hiệu quả. Cùng tìm hiểu về cách tiến hành và kết quả nghiên cứu của nghiên cứu trên.

ca

Nghiên cứu của  Alicja Wolk và các đồng nghiệp tại Viện Karolinska ở Stockholm, Thụy Điển đã tìm hiểu dữ liệu gồm 32.232 phụ nữ Thụy Điển. Đối tượng là phụ nữ ở tuổi trung niên trở lên và đã hoàn thành bảng hỏi về chế độ ăn chi tiết. Họ được theo dõi gần 8 năm.

Trong thời gian nghiên cứu có 205 phụ nữ được chẩn đoán mắc viêm khớp dạng thấp. Những phụ nữ cho biết họ ăn cá ít nhất 1 tuần/lần giảm 29% nguy cơ bị viêm khớp dạng thấp so với những người ăn ít cá ngay cả sau khi tính tới các yếu tố khác như hút thuốc lá, cân nặng và một số thói quen ăn uống

Theo các nhà nghiên cứu có mối liên quan dường như được lý giải bởi lượng omega-3 có trong cá. Các loại cá béo như cá hồi, cá thu và cá trích chứa omega-3 có tác dụng chống viêm. Phụ nữ có lượng omega-3 cao hơn giảm tới 50% nguy cơ bị viêm khớp dạng thấp.

Solomon, người không tham gia vào nghiên cứu này, nói các kết quả này phù hợp với nghiên cứu trước đó cho thấy mối liên quan giữa lượng omega-3 cao hơn và giảm hoạt động bệnh ở những người bị viêm khớp dạng thấp.

Ngoài bổ sung omega-3, cá còn cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Do đó, bổ sung cá vào chế độ ăn hàng ngày là một lựa chọn lành mạnh đối với sức khỏe của chúng ta.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Annals of Rheumatic Diseases.

 

Xem thêm: Kiêng ăn gì khi bị viêm khớp dạng thấp?

Giá bán lẻ: 205.000đ/hộp

Bổ khớp phương đông

Sản phẩm chuyên biệt dành cho bệnh nhân viêm đa khớp dạng thấp

Là sự kết hợp tối ưu giữa nhũ hương, khương hoạt, độc hoạt, tính chất gừng... giúp giảm đau , giảm viêm, tăng cường sự hình thành và tái sinh xương.

Phương Đông Bổ Khớp - Giúp cải thiện sự linh hoạt của khớp, hạn chế thoái hóa khớp, giúp vận động dễ dàng.

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Kinh nghiệm chữa viêm đa khớp dạng thấp và phản hồi về Phương Đông Bổ Khớp

  • co my

    Chị Mỹ - Thạch Hương - Thạch Hà - Hà Tĩnh

    Bệnh nhân bị VĐKDT hơn 5 năm. Sau 4 tháng sử dụng PĐ Bổ Khớp: Bệnh đã đỡ được hơn 80%

  • co vui bn

    Cô Vui - Gia Bình - Bắc Ninh

    Bệnh nhân bị VĐKDT 20 năm, các khớp đã biến dạng. Đến nay, bệnh VĐKDT của cô cũng đã đỡ được 8 - 9 phần. Lúc thay đổi thời tiết cũng không thấy sưng đau, vận động sinh hoạt hàng ngày rất dễ dàng.

Bình luận